MÁY NÉN KHÍ NHẬT BẢN, MỸ, CHÂU ÂU.

Nguyên nhân hiện tượng rò rỉ khí nén trong hệ thống ống bơm hơi và cách khắc phục - MAY NEN KHI HITACHI NHAT BAN-CTY TIN NGHIA

Nguyên nhân hiện tượng rò rỉ khí nén trong hệ thống ống bơm hơi và cách khắc phục - MAY NEN KHI HITACHI NHAT BAN-CTY TIN NGHIA

English Tiếng Anh Ti?ng Vi?t Tiếng Việt
HOTLINE: 0918 326 306

Hỗ trợ trực tuyến

1

Điện thoại: 1

Email: 1

M

Điện thoại: M

Email: M

0

Email: 0

0

Email: 0

0

Email: 0

t

Điện thoại: t

Email: t

3

Điện thoại: 3

Email: 3

1

Điện thoại: 1

Email: 1

1

Điện thoại: 1

Email: 1

1

Điện thoại: 1

Email: 1

Tin tức

Hình Ảnh Video

Hỗ trợ trực tuyến

: 4
: 239
: 1644
: 112681

Nguyên nhân hiện tượng rò rỉ khí nén trong hệ thống ống bơm hơi và cách khắc phục

17-06-2019
Chúng ta phải hiểu rõ cơ chế hoạt động của máy nén khí. Khí nén chính là nguồn năng lượng được sử dụng khá là rộng rãi trong môi trường công nghiệp và nguồn năng lượng này được coi là nguồn lực quan trọng thứ tư sau điện, khí tự nhiên và nguồn năng lượng được tạo nước.

Cùng với những ứng dụng rộng rãi của nó thì đây cũng là nguồn lực có giá trị đắt tiền hơn so với các nguồn lực khác. Bạn cần phải mất 7-8HP điện để có thể tạo ra được 1HP sức nén. Bởi vậy, điều quan trọng chính là là đảm bảo rằng hệ thống khí nén của bạn luôn được vận hành ở hiệu suất cao nhất.

Để cho hệ thống khí nén của bạn có thể đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải tối ưu hóa cả nhu cầu của người sử dụng và nguồn cung của hệ thống. Từ góc độ này, bạn sẽ nhận thấy rằng sự rò rỉ khí nén sẽ chiếm phần lớn nhất nhu cầu trong nhà máy hay nhà xưởng của bạn. Điều quan trọng hơn nữa là bạn phải hiểu mức độ rò rỉ khí, tác động cũng như là cách phát hiện để khắc phục chúng một cách kịp thời.

Việc quản lý rò rỉ khí nén chính là một quá trình. Bạn không thể sửa chữa vấn đề rò rỉ của bạn chỉ trong một thời gian ngắn sau đó thì dừng lại được.

Bạn cần phải lên một chương trình để có thể thường xuyên xác định và sửa chữa rò rỉ một cách kịp thời đồng thời tạo ra thói quen để có thể giúp bạn ngăn chặn rò rỉ xảy ra ở tương lai.

Khí nén là nguồn nguyên liệu rất đắt đỏ

Việc rò rỉ khí nén có thể chính là nguồn gây lãng phí năng lương lớn nhất trong các ngành công nghiệp của bạn. Việc rò rỉ khí nén có thể gây thất thoát cho bạn từ 20 đến 30%, thậm chí có thể thất thoát lên đến 50% lượng điện năng của một hệ thống khí nén nếu như nhà máy của bạn không có một chương trình quản lý rò rỉ một cách chuẩn xác. Ngược lại, nếu như các cơ sở có chương trình phòng ngừa rò rỉ một cách nghiêm túc và nhất quán thì có thể giảm lượng rò rỉ xuống dưới 10% sản lượng của hệ thống máy nén.

Thiệt hại mà sự rò rỉ gây nên này lớn hơn cả mức thiệt hại chi phí đầu tư mua máy ban đầu của bạn:

Ngoài những tác động đến chi phí tiêu thụ của điện năng, thì phần rò rỉ khí còn có ảnh hưởng một cách tiêu cực đến các thiết bị và bộ phận của nhà máy dẫn đến việc phải đầu tư vốn cao hơn so với mức cần thiết mà bạn bỏ ra, cụ thể là ở các mảng sau:

  • Mức năng suất giảm do các dụng cụ làm việc không hiệu quả: Việc rò rỉ sẽ dẫn đến việc giảm áp suất khí ở đầu vào của các dụng cụ sử dụng khí nén. Điều này có thể sẽ làm cho các thiết bị liên quan đến khí nén hoạt động bị kém hiệu quả, điều này sẽ làm cho năng suất thấp hơn.
  • Gây ra vấn đề giảm tuổi thọ thiết bị: Bình thường thì máy hoạt động sẽ có độ chễ/ nghỉ nếu như hệ thống vận hành thông suốt và giá trị rò rỉ khí thấp. Song nếu như khi khí rò rỉ cao, hệ thống sẽ phải vận hành một cách liên tục thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng khí. Điều này sẽ dẫn đến lượng điện năng tiêu thụ cho máy sẽ lớn hơn, thiết bị sẽ nhanh bị xuống cấp hơn và tuổi thọ hệ thống từ đó cũng bị rút ngắn.
  • Phần chi phí bảo trì bảo dưỡng cao hơn: Kể từ khi hệ thống phải vận hành nhiều hơn thì nhu cầu cho việc sửa chữa và bảo dưỡng từ đó cũng tăng theo đó.
  • Thời gian chết của hệ thống cao hơn: Việc bảo dưỡng cao hơn thì điều này có nghĩa là khoảng thời gian phải dừng máy lâu hơn. Về cơ bản thì bạn đang giảm thời gian sản xuất của bạn và thay thế nó với thời gian bảo trì của hệ thống. Khi bạn kinh doanh thì thời gian đối với bạn là vô cùng quý báu bởi vậy nếu mọi khâu vận hành thông suốt. Thế nhưng thời gian của bạn lúc này lại phải dành một khoảng để bảo trì nhiều hơn. Điều này nghĩa là lợi tức đầu tư của bạn sẽ bị thấp hơn so với ban đầu.
  • Bạn cần phải bổ sung lưu lượng không cần thiết: Nếu như khí nén của bạn cần ở mức cao so với mức hơn hệ thống rò rỉ của bạn có thể hỗ trợ thì bạn sẽ không thể tăng công suất để có thể bù đắp cho sự rò rỉ. Ngoài ra, bạn còn có thể phải mất thời gian đầu tư cho các thiết bị, nguồn lực khác để có thể tăng năng suất lao động của bạn nếu thiếu khí nén.

Cách xác định và ngăn chặn sự rò rỉ của khí nén:

Việc rò rỉ khí là điều tốn kém và gây ra những tổn thất rất lớn về mặc tài chính cũng như vận hành trong môi trường sản xuất. Việc xác định vị trí rò rỉ chính là bước đầu tiên để có thể giảm rò rỉ trong hệ thống của bạn.

Xác định vị trí rò rỉ

Bạn nên thiết kế ra một chương trình để có thể phát hiện và giảm thiểu rò rỉ. Nói một cách đơn giản để có thể phát hiện ra vị trí rò rỉ là bạn đi vòng quanh hệ thống khí nén của bạn và nghe xem có bất kỳ âm thanh lạ nào phát ra từ các đường ống dẫn khí nén hay không.

Song không phải tất cả chỗ rò rỉ đều có thể được nhận thấy được bằng tai. Cộng với đó, toàn bộ hệ thống khí nén hoặc dây chuyền sản xuất lại không bị tắt trong quá trình kiểm tra. Do đó, cách tốt nhất để bạn có thể phát hiện rò rỉ chính là việc sử dụng thiết bị phát hiện rò rỉ chuyên dụng để có thể kiểm tra chính xác sự rò rỉ. Khi bạn đã xác định rò rỉ, thì hãy đánh dấu vị trí đó và ghi lại sự rò rỉ.

Khi bạn đã xác định rò rỉ thì nên đặt một thẻ vào các vị trí đó, và đồng thời ghi lại sự rò rỉ trong các bản ghi rò rỉ trong bản theo dõi vận hành hệ thống khí nén của bạn nhé.

Thiết bị phát hiện rò rỉ

Đây chính là những công cụ tinh vi để có thể phát hiện chính xác các rò rỉ trong môi trường sản xuất ồn ào. Chúng bao gồm một bộ micrô định hướng, bộ khuếch đại và một bộ lọc âm thanh, và chúng có thể xác định ra âm thanh tiếng ồn tần số cao do luồng không khí rò rỉ tạo ra. Với những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ thì các thiết bị này đã trở nên rất nhỏ gọn và có thể chỉ cần xách tay. Bộ phận tai nghe hoặc là thiết bị màn hình kết nối với máy dò cầm tay sẽ báo hiệu cho chúng ta biết vị trí chính xác của các chỗ rò rỉ mà bạn cần sửa chữa.

Tín Nghĩa TL Là nhà cung cấp máy nén khí hàng đầu tại Việt Nam.
Tín Nghĩa TL Là nhà cung cấp máy nén khí hàng đầu tại Việt Nam.

Thiết bị kiểm tra rò rỉ khí

Bạn nên ghi lại những địa điểm và các quy mô rò rỉ cũng như định lượng chi phí rò rỉ. Nếu như bạn không có máy để phát hiện rò rỉ, thì bạn có thể tìm đến dịch vụ cung cấp thiết bị kiểm tra dò rỉ của một đơn vị thứ ba. Điều này sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ việc vận hành hệ thống hiệu quả hơn.

Các vị trí thường bị rò rỉ trong hệ thống khí nén:

Việc rò rỉ khí có thể xảy ra trong nhà máy của bạn – từ đầu nguồn cấp khí nén cho đến các hệ thống đường ống dẫn khí lò xo nhằm phân phối khí. Song sẽ có một số vị trí dễ bị rò rỉ hơn các nơi khác đó là:

– Ống dẫn khí nói chung và cuộn ống hơi tự rút nói riêng từ bình dầu lên két tản nhiệt

– Các bộ phận khớp nối hoặc những đoạn uốn cong

– Các bộ lọc của đường ống bị hỏng joăng

– Các chi tiết van trong hệ thống: van xả xì, van hút, van điều chỉnh áp suất

– Két tản nhiệt bị thủng trong quá trình hoạt động

– Các điểm ngắt kết nối hoặc các vòng đệm

– Các dụng cụ thủy lực bị cũ hoặc những bộ phận bảo trì kém

– Van điều khiển đóng mở bị hở trong quá trình hoạt động.

Sửa chữa rò rỉ

Các kết nối như ống dẫn khí, khớp nối, van điều khiển hay các vòng đệm cũng như phớt mòn chính là một trong số các nguồn rò rỉ thông thường hay gặp nhất. Đôi khi thì bạn có thể dừng rò rỉ bằng cách đơn giản chính là thắt chặt các điểm kết nối, hoặc là lắp đặt hệ thống khí nén đúng cách. Bởi vậy, khâu lựa chọn phụ kiện dành cho việc lắp đặt đường ống dẫn khí nén, khớp nối hay các van chính là công việc vô cùng quan trọng và việc này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí về sau này.

Đối với các thiết bị khí nén cũ hoặc kém được duy trì hoặc thiết bị sản xuất có không khí nạp cũng có thể là nguyên nhân gây ra rò rỉ khí nén. Thay thế các công cụ khí nén cũ bằng những máy mới nếu như điều này có thể mang lại một thời gian hoạt động cao hơn và kết quả là bảo dưỡng với mức chi phí thấp hơn cũng như giảm rò rỉ.

Một cách để giảm rò rỉ hiệu quả chính là việc  giảm áp lực không khí cần thiết của hệ thống khí nén. Nếu như có ít sự chênh lệch áp suất hơn so với điểm rò rỉ, lượng rò rỉ không khí sẽ thấp và điều này sẽ làm giảm lượng khí nén bị lãng phí.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT TMDV TÍN NGHĨA TL.
Đ/C : P1901 Sai gon Trade center, 37 Tôn đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1, TP. HCM
Email : maynenkhitinnghia@gmail.com Website : www.tinnghiatl.com
Chi Nhánh : 873 Quốc Lộ 13 P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, TPHCM.
Điện thoại : (08) 62710579 - 0918326306 - Fax : (08) 62836459

Xem thêm May nen khi Hitachi và May nen khi Kobelco


Tin tức

Công nghệ Inverter Trong máy nén khí Hitachi của Tín Nghĩa

Công nghệ Inverter Trong máy nén khí Hitachi của Tín Nghĩa

Lọc máy nén khí và những điều bạn nên biết
Lọc máy nén khí và những điều bạn nên biết

Lọc máy nén khí – bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo máy nén khí. Công...

Những lý do máy nén khí Hitachi là lựa chọn hàng đầu của người dùng:
Những lý do máy nén khí Hitachi là lựa chọn hàng đầu của người dùng:

Máy nén khí Hitachi được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực: điện tử, công...

Máy nén khí Kobelco chất lượng cao từ Nhật Bản
Máy nén khí Kobelco chất lượng cao từ Nhật Bản

Máy nén khí Kobelco chất lượng cao từ Nhật Bản là sản phẩm máy nén khí cao...

Video

Logo đối tác
máy nén khí NHẬT BẢN, MỸ , ĐỨC, Cho thuê máy nén khí xuất xứ HITACHI NHẬT BẢN, KOBELCO NHẬT BẢN.